Xây dựng dân dụng

XÂY NHÀ ĐÚC GIẢ

Xây nhà đúc giả hiện nay cũng khá phổ biến tại quận 2, quận 8, quận 9 và các huyện tại TPHCM. Đây là giải pháp xây dựng nhà cấp 4  có gác suốt, mái có thể là mái tôn hoặc cũng có thể đúc giả để tránh trường hợp mái tôn bị dột khi trời mưa. Bạn có thể hiểu cơ bản sản đúc giả là kiểu sàn vẫn có hệ thống cột (tường gạch) dầm chịu lực kết hợp với hệ khung sắt hình hoặc sắt hộp, trong đó lớp sàn vẫn bằng một lớp tôn, tấm cemboard, sau đó được đổ một lớp bê tông mỏng lên bên trên.

XÂY NHÀ ĐÚC GIẢ

Một trong những phương pháp xây nhà đúc giả phổ biến hiện nay đó là phương pháp thi công bằng tole thép + lưới mắt cáo hay tấm cemboard với lớp bê tông. Thông thường, nhà có sàn đúc giả thì chịu lực cho sàn là tường chứ không phải cột. Các thanh dầm của sàn giả đúc gác lên một thanh dầm giằng (bê tông cốt thép) chạy dọc các bức tường chịu lực nhằm phân bổ lực cho đều và tránh nứt tường theo chiều đứng. Nói “hệ giằng” là vì có giằng trên, giằng dưới , giằng giữa, giằng đầu cửa, … tạo thành một hệ.

Khi xây đến cao độ đổ sàn, sẽ đổ bê tông cốt thép đà giằng với kích thước 100 x 200 để giằng đầu tường và để làm mặt phẳng gác xà gồ. Nếu không đổ đà thì khi gác xà gồ, tải trọng phân bố tập trung lên tường gạch sẽ dễ gây nứt tường gạch.

XÂY NHÀ ĐÚC GIẢ

Giá xây dựng nhà đúc giả là bao nhiêu?

Giá xây dựng nhà đúc giả có giá thành rẻ hơn tương đối so với đúc thật được xây dựng theo kiểu sàn bê tông cốt thép. Đối với xây dựng nhà đúc giả sẽ có giá dao động thấp nhất là 2.500.000 – 3.000.000 VNĐ/m2. Giá cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào vật liệu của khung chịu lực (Sắt I, xà gồ), loại sàn đúc giả(tấm cemboard hay tole cũ + lưới thép), diện tích xây dựng, diện tích sàn và đường giao thông của công trình.

XÂY NHÀ ĐÚC GIẢ

Chi phí xây nhà đúc giả trên đã bao gồm chi phí thiết kế kiến trúc. Đối với xây nhà đúc giả trọn gói thì từ 3.800.000 – 6.000.000đ/m2 tùy theo chủng loại vật tư hoàn thiện mà khách hàng yêu cầu.

Cũng tương tự như xây dựng sàn bê tông cốt thép, xây dựng nhà nhà đúc giả cũng phải thực hiện các công việc:

  • Xin giấy phép xây dựng trên Quận.
  • Thi kế kiến trúc, kết cấu và mặt tiền 3D.
  • Thi công nhà phần thô (Phần cơ bản)
  • Thi công hoàn thiện nhà.

THI CÔNG SÀN ĐÚC GIẢ:

+ Đổ đà giằng xong gác xà gồ sắt 50 x 100 x 2mm (hệ khung chịu lực chính)với khoảng cách 500-600 (cho bề ngang nhà 4m – 3,5m). Nếu nhà có khẩu độ lớn hơn 4m thì cần tính toán gia cố hệ khung sắt bằng thép hình I hoặc C để tăng độ chịu lực của sàn, tránh bị rung võng và lún sàn khi sử dụng với trọng tải lớn.

+ Sử dụng sắt hộp 4×8 hoặc 4×4 cm hàn liên kết hệ khung xà gồ chính, lợp tole với sóng tole vuông góc với xà gồ.

+ Rải lớp thép fi 6 đan lưới cách khoảng  30 cm hoặc dùng lưới thép trải đều mặt sàn.

+ Đổ lớp bê tông đá mi dày 5-6cm. Sau khi bê tông cứng thì láng vữa và lót gạch ceramic.

XÂY NHÀ ĐÚC GIẢ

Đơn vị nhà thầu nào có tác phong làm việc chuyên nghiệp, uy tín?

Việc thi công nhà đúc giả không quá phức tạp nhưng vẫn đòi hỏi kỹ thuật cao, am hiểu về vật liệu xây dựng, giải pháp xây dựng và quan trọng phải giữ chữ tín với khách hàng. Đó cũng chính là lý do vì sao xây dựng Không Gian Đẹp được khách hàng đánh giá cao về lĩnh vực này tại TPHCM cũng như các khu vực tỉnh lân cận.

– Thứ nhất, công ty sở hữu đội ngũ nhân viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm từ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng cũng như công nhân.

– Thứ hai, chúng tôi luôn tuân theo 1 quy trình khảo sát – thiết kế – thi công nghiêm ngặt – đảm bảo đúng tiến độ.

– Thứ ba, mọi vật liệu chúng tôi sử dụng trong xây dựng đều đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao, tiên tiến hiện đại đảm bảo độ bền đẹp với thời gian.

– Thứ tư, giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

– Thứ năm, công ty có chính sách bảo hành công trình dài hạn.

Phương pháp thi công này đã được áp dung từ khá lâu, ưu điểm là hệ sàn có tính vững chắc như sàn bê tông. Tuy nhiên, chi phí hiện nay khá cao (nếu không tận dụng được hệ tole cũ), thời gian thi công kéo dài, tải trọng của hệ thống sàn rất lớn, chi phí nhân công cũng do đó mà tăng cao.

Xây nhà đúc giả thì chi phí sẽ rẻ hơn vì giảm được thời gian thi công, giảm được trọng lượng của công trình truyền xuống móng nên cũng giảm được chi phí làm móng. Tuy nhiên, độ bền của nhà đúc giả thì không bằng nhà đúc thật.

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIỆN ÍCH TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG

MIỄN PHÍ XIN PHÉP XÂY DỰNG, 100% CHI PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG PHẦN THÔ, TRỌN GÓI