Xây dựng nhà xưởng

Xây dựng nhà tiền chế

Xây dựng nhà tiền chế – một xu hướng mới nổi thời gian gần đây được khá nhiều các doanh nghiệp tin tưởng. Vậy xu hướng này là gì? Nó đem lại những lợi ích ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này.

Khi thiết kế, xây dựng một nhà xưởng, công trình được thì yếu tố an toàn cùng độ chắc chắn luôn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, nếu áp dụng theo phương pháp cũ, sử dụng bê công cốt thép truyền thống thì không những kéo dài thời gian mà còn tốn kém rất nhiều chi phí. Chính vì thế, nhà tiền chế với cách thức xây dụng mới đã và đang trở thành giải pháp hiệu quả thay thế, đem lại hiệu quả hơn rất nhiều lần với khả năng tiết kiệm chi phí và thời gian cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Xây dựng nhà tiền chế

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế (hay còn gọi là Nhà thép tiền chế) là loại nhà được xây dựng với khung trụ bằng thép và lắp đặt theo một bản vẽ kiến trúc kỹ thuật, sử dụng hoàn toàn bằng vật liệu thép được sản xuất, chế tạo sẵn ngay từ trong nhà máy, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình, các loại nhà như nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà cao tầng,… Bao gồm 3 giai đoạn chính: thiết kế, gia công cấu kiên và lắp dựng tại công trình.

MỘT SỐ KIỂU NHÀ TIỀN CHẾ (Nhà Khung Thép)

Xây dựng nhà tiền chế Xây dựng nhà tiền chế Xây dựng nhà tiền chế Xây dựng nhà tiền chế Xây dựng nhà tiền chế

 

Ưu điểm của nhà tiền chế

Từ khoảng năm 2014, các chuyên gia đã đánh giá nhà tiền chế là một cuộc cách mạng trong ngành xây dựng với các ưu điểm chính sau đây:

  • Tiết kiệm chi phí: Mặc dù giá thành khung nhà tiền chế không quá rẻ, nhưng vì rút ngắn thời gian nên giảm thiểu thời gian thi công trên công trường, mang tính chuyên môn hóa cao, tiết kiệm được một khoảng chi phí rất lớn cho dự án. Mặt khác chủ đầu tư còncó thể dễ dàng kiểm soát được chất lượng công trình ngay từ trong quá trình sản xuất.

Xây dựng nhà tiền chế

  • Thời gian thi công nhanh: Do chỉ cần chế tạo và đem lắp ghép theo bản vẽ kỹ thuậtđã định sẵn nên tiến độ thi công nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình, giảm chi phí, tiết kiệm khá nhiều thời gian cho chủ đầu tư.
  • Khả năng chịu lực cao: Mặc dù sử dụng hoàn toàn bằng vật liệu khung thép nhưngtính chịu lực là hoàn toàn tuyệt đối bởi chúng đều được tính toán rất kỹ lưỡng trước khi lắp đặt, chưa kể khung thép nhẹ, tiết kiệm được vật liệu một cách đáng kể.

Xây dựng nhà tiền chế

  • Phù hợp với công trình quy mô thiết kế lớn: Chiều cao tối đa khi lắp đặt nhà tiền chếtới 30m (tính đến mép dưới mái) cùng chiều rộng tới 60m nên cực kì thích hợp cho công trình lớn, tiết kiệm và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc sử dụng khung bê tông cốt thép.
  • Khả năng vượt nhịp lớn: Một nhà tiến chế thông thường có thể vượt nhịp tối đa 90mvới khung loại 1 nhịp và đây là điều mà khung bê tông cốt thép không thể làm được.

Xây dựng nhà tiền chế

Với những ưu điểm trên, có lẽ bây giờ bạn sẽ không còn phải phân vân liệu mình có nên lựa chọn nhà tiền chế để thi công cho chính công trình, dự án của mình hay không.

 

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIỆN ÍCH TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG

MIỄN PHÍ XIN PHÉP XÂY DỰNG, 100% CHI PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG PHẦN THÔ, TRỌN GÓI