Tư vấn pháp lý

Thủ tục xin giấy phép sửa nhà

Điều mà nhiều người quan tâm hiện nay là thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà. Đây là một trong những công đoạn cần thiết để hoàn tất thủ tục về mặt pháp lý khi bạn muốn xây dựng một công trình nào đó. Chúng tôi sẽ giới thiệu cặn kẽ thông tin về vấn đề này qua những gì được chia sẻ ngay bên dưới đây.

Tùy theo mức độ phức tạp của việc sửa chữa mà bạn cần phải có những thủ tục xin giấy phép của cơ quan chức năng. Thông thường sẽ bao gồm các thủ tục sau:

– Hồ sơ kiểm định được công ty tư vấn có chuyên môn kiểm định và xác nhận
– Bản vẽ công trình xin phép được sửa chữa. Trong đó có thông số đã được đo, vẽ chi tiết. Thông thường cần khoảng 3 bộ
– Giấy tờ xác nhận chủ quyền ngôi nhà được công chứng
– Lệ phí trước bạ theo quy định hiện hành.
– Biên bản cam kết đảm bảo trong suốt quá trình xây dựng không làm ảnh hưởng cuộc sống của những người xung quanh.
– Xác nhận của chính quyền địa phương

Tùy theo từng địa phương có thể có các thủ tục khác, chính vì vậy cần tham khảo trước để việc tiến hành các công đoạn dễ dàng hơn.

Nhiều người phải mất rất nhiều thời gian để có thể hoàn thành xong thủ tục xin giấy phép. Bạn có thể sử dụng dịch vụ để có thể rút ngắn thời gian này. Các đơn vị có quy trình thực hiện giấy tờ cũng như các thủ tục rất nhanh. Chính vì vậy chỉ cần bỏ ra một phần chi phí thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được công đoạn này.

Dịch vụ sửa chữa nhà của Công Ty Cuộc Sống Việt Đà Lạt là một trong những loại hình dịch vụ mà bạn nên tìm đến. Đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện các khâu từ xin giấy phép đến hoàn thiện công trình.

Hy vọng với những gì được chia sẻ đã giúp bạn hiểu hơn về thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà hiện nay. Từ đó có thể tiến hành được các công đoạn khác thuận lợi hơn.

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIỆN ÍCH TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG

MIỄN PHÍ XIN PHÉP XÂY DỰNG, 100% CHI PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG PHẦN THÔ, TRỌN GÓI