Tư vấn pháp lý

Sửa chữa nhà ở có cần xin giấy phép không?

Sửa chữa nhà ở có cần xin giấy phép không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa nhưng không rõ về quy trình và giấy tờ khi sửa chữa.

Nếu như bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà nhưng không biết sửa chữa nhà ở có cần xin giấy phép không thì hãy đọc bài viết dưới đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất, chính xác nhất liên quan đến giấy tờ khi sửa chữa nhà cửa.

Trên thực tế tùy thuộc vào tình trạng sửa chữa ngôi nhà khác nhau mà việc xin giấy phép cũng có sự khác nhau. Nếu như bạn chỉ sửa chữa nội thất nhà ở, không mở rộng, không làm thay đổi cấu trúc về diện tích ngôi nhà thì không cần xin giấy phép, hoặc có chỉ cần xin giấy phép tại xã, tại phường là được. Vì việc sửa chữa này không ảnh hưởng đến diện tích khu vực xung quanh cũng như kết cấu của khu vực, vì thế việc xin giấy phép không quá quan trọng.

Tuy nhiên nếu như bạn có ý định xây tầng, hạ tầng hoặc mở rộng diện tích khu vực nhà ở thì việc xin giấy phép là bắt buộc. Việc xây dựng thêm, mở rộng hoặc thu hẹp sẽ ảnh hưởng đến diện tích xung quanh, ảnh hưởng đến sổ đỏ và các giấy tờ đất đai pháp lý sau này, chính bởi vậy bạn bắt buộc phải xin lại giấy phép sửa chữa ngôi nhà. Nếu trong trường hợp bạn không xin giấy phép, không khai báo sẽ gặp phải những bất lợi về sau này về quyền sử dụng đất đai.

Quy trình sửa chữa nhà chất lượng của Công Ty Cuộc Sống Việt Đà Lạt

Bước 1: Xác nhận thông tin khách hàng

Sau khi nhận được thông tin khách hàng, nhân viên tư vấn sẽ trực tiếp liên lạc để xác nhận thông tin đồng thời tư vấn cho khách hàng những dịch vụ phù hợp nhất.

Bước 2: Mô tả thiết kế thi công

Thiết kế thi công sửa chữa ngôi nhà sẽ được nhân viên thi công mô tả cho khách hàng trước khi thi công để khách hàng có thể có cho mình những hình dung rõ ràng nhất về quá trình thi công cũng như kết quả thi công.

Bước 3: Thi công

Đội ngũ nhân viên thi công sẽ trực tiếp sửa chữa ngôi nhà theo thiết kế đã định trước.

Bước 4: Hoàn thành thi công, bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là câu trả lời của câu hỏi sửa chữa nhà ở có cần xin giấy phép không. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp đỡ bạn trong việc xây sửa nhà cửa.

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIỆN ÍCH TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG

MIỄN PHÍ XIN PHÉP XÂY DỰNG, 100% CHI PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG PHẦN THÔ, TRỌN GÓI