Cẩm nang

Diện tích xây dựng là gì?

Mục lục

 • 1 Diện tích xây dựng là gì? Khái niệm các loại diện tích cơ bản trong xây dựng
 • 2 Diện tích xây dựng là gì?
 • 3 Khái niệm các loại diện tích trong xây dựng
  • 3.1 Tham khảo >> Tiện ích tính diện tích xây dựng
  • 3.2 Diện tích sàn xây dựng
  • 3.3 Diện tích thông thủy
  • 3.4 Diện tích tim tường

Diện tích xây dựng là gì? Khái niệm các loại diện tích cơ bản trong xây dựng

Diện tích xây dựng là gì? đây là thắc mắc của hầu hết những người chuẩn bị xây dựng các công trình nhà ở hay có nhu cầu mua bán đất. Trong bài viết này hãy cùng anbaokhang.net tìm hiểu về khái niệm cũng như các vấn đề liên quan trong lĩnh vực xây dựng. Theo dõi nhé!

Diện tích xây dựng là gì?

Diện tích xây dựng là gì?

Diện tích xây dựng là gì? Đây là diện tích được phép thi công, xây dựng tính từ mép tường ngoài của cả 2 bên (đơn vị tính là m2). Diện tích này có quy định trong giấy phép xây dựng và ở các đô khu đô thị thì được duyệt trong quy hoạch rõ ràng.

Diện tích xây dựng là gì?

Cách tính diện tích xây dựng chính xác

Khái niệm các loại diện tích trong xây dựng

Ngoài việc tìm hiểu diện tích xây dựng là gì? anbaokhang.net sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức về các loại diện tích cơ bản trong xây dựng.

Tham khảo >> Tiện ích tính diện tích xây dựng

Diện tích sàn xây dựng

Diện tích sàn xây dựng được hiểu là tổng diện tích sàn xây dựng của tất cả các tầng (ban công cũng được tính). Xác định diện tích sàn xây dựng nhằm dự toán giá trị công trình chính xác nhất.

Diện tích thông thủy

Diện tích thông thủy hay còn được gọi là diện tích sử dụng. Xác định diện tích này bằng cách đo theo những nơi nước có thể đi đến. Ở nước ngoài người ta còn gọi diện tích thông thủy bằng cái tên khác là diện tích trải thảm, có nghĩa là sẽ đo ở những nơi có thể trải được thảm.

Loại diện tích này được tính cả phần tường năng các phòng và ban công, lô gia được gắn liền với căn hộ đó. Toàn bộ diện tích sàn đều được tính, nếu có ban công chung tường thì được tính từ mép trong của tường.

Diện tích xây dựng là gì?

Diện tích thông thủy và diện tích tim tường

Diện tích tim tường

Các khái niệm diện tích cơ bản trong xây dựng thì không thể bỏ qua được định nghĩa của loại diện tích tim tường được. Tim tường là cách đo diện tích của bất cứ căn hộ nào từ tim tường. Loại diện tích này sẽ bao gồm cả phần tường bao quanh ngôi nhà, diện tích sàn có cột, tường phân chia giữa các căn hộ với nhau, hộp kỹ thuật được đặt bên trong căn hộ.

Tính diện tích tim tường nhằm mục đích xác định diện tích xây dựng của các căn hộ chung cư một cách chính xác. Bởi, những căn hộ chung cư sẽ lấy diện tích tim tường làm diện tích xây dựng luôn.

Diện tích tim tường thường dùng để xác định diện tích xây dựng của các căn hộ chung cư. Đối với các dạng căn hộ này, diện tích xây dựng chính là diện tích tim tường.

Qua bài viết chắc hẳn đã giúp bạn đọc hiểu được diện tích xây dựng là gì và bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích về các loại diện tích cơ bản trong xây dựng. Nếu bạn đang có ý định xây, sửa công trình hãy liên hệ ngay anbaokhang.net để được thiết kế, thi công nhanh chóng, chất lượng với giá thành phải chăng nhé!

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIỆN ÍCH TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG

MIỄN PHÍ XIN PHÉP XÂY DỰNG, 100% CHI PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG PHẦN THÔ, TRỌN GÓI