Phong thủy

Cách lưu ý khi sửa nhà đẹp, thoải mái tinh thần

1/ Chọn lại màu sơn cũ:

Có vô số các loại sơn trên thị trường và rất nhiều màu có thể phối với nhau. Chúng đôi khi chỉ khác nhau chút xíu, khiến bạn khó phân biệt. Vì thế, nếu muốn làm mới cho ngôi nhà của mình, bạn không nên chọn loại sơn “cố hữu” như cũ hoặc có màu gần giống với màu sơn cũ, mà nên cho tường “khoác ác mới”, một màu sơn mới sẽ đem lại cảm giác mới mẻ cho không gian của bạn.

2/ Không để ý tới điểm nhấn tự nhiên của căn phòng:

Nếu bạn có một căn phòng có những điểm nhấn tự nhiên, ví như một chiếc lò sưởi hay một cửa sổ lớn, hãy làm nổi bật nó lên. Nếu lãng quên điểm nhấn này, bạn sẽ mất đi cơ hội để tạo ra nhiều sự hấp dẫn, lôi cuốn cho ngôi nhà.

3/ Tất cả phải cân xứng:

Mọi người thường có xu hướng sắp xếp các đồ vật một cách cân xứng. Nhưng bạn thử tưởng tượng, một căn phòng với mọi thứ luôn cân xứng và kết hợp nhau theo cùng một tông đôi khi sẽ trở nên nhàm chán và buồn tẻ vô cùng. Thay vì kết hợp theo cặp, bạn có thể điều chỉnh một chút để tạo nên dấu ấn riêng trong cách sắp xếp. Chọn một điểm nhấn, các đồ đạc hay màu sắc khác nhau có thể sắp xếp, kết hợp với nhau theo phong cách riêng biệt mà bạn muốn, sự sáng tạo này sẽ tạo nên những góc nhìn thú vị cho căn nhà.

4/ Đặt tất cả đồ đạc dựa vào tường:

Trừ khi căn phòng của bạn chật hẹp hay méo mó, bạn mới tận dụng không gian bằng cách để đồ sát vào vách tường. Còn nếu không gian đủ rộng, bạn hãy tạo nên những nhóm đồ vật trong phòng, điều này làm cho căn phòng trông ấm áp và thu hút hơn.

5/ Tạo những lối đi khó khăn:

Nên bố trí sao cho trong căn nhà đẹp của bạn luôn có những lối đi thông suốt, đừng tạo nên những góc nhà, những lối đi lại nguy hiểm, nhiều vật cản, vật chắn. Điều này sẽ rất vướng víu và bất tiện. Một căn nhà có lối đi lại thoải mái khiến cho thiết kế của bạn sang trọng và dễ chịu hơ

6/ Bày biện quá nhiều đồ trang trí:

Các đồ vật đắt tiền hay vật kỷ niệm cá nhân có thể tạo nên những điều thú vị cho căn phòng, nhưng quá nhiều đồ thì lại khiến ngôi nhà trông bừa bộn, đầy tính phô trương. Bạn không nhất thiết phải bày hết một lúc, có thể trang trí mỗi lần một vài món đồ nào đó và tạo nên những bộ sưu tập thú vị. Điều này sẽ chứng tỏ bạn là một người chủ có phong cách.

7/ Bày bừa nhiều món lặt vặt:

Bạn đừng làm dày thêm các đồ trang trí và phụ kiện cho căn phòng mà hãy bỏ bớt chúng đi. Mọi thứ sử dụng trong căn phòng đều cần có lý do, một căn phòng quá nhiều đồ vật sẽ trở nên kém hấp dẫn và lộn xộn.

8/ Sử dụng màu sắc hoặc đồ vật xung khắc:

Có những màu sắc và đồ vật không tương xứng với nhau. Sự “ghép đôi” miễn cưỡng sẽ tạo nên sự lệch lạc, khiến căn phòng trở nên “vô duyên”.

9/ Sắm đồ trang trí dựa vào giá cả:

Đừng mua mọi thứ với giá rẻ nhất. Nếu bạn chưa đủ tiền, hãy cố gắng tiết kiệm cho tới khi đủ để mua những món đồ có giá trị và bạn thực sự thích nó. Nếu cứ chọn mua những thứ rẻ nhất, sau này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thay thế và làm lại.

10/ Lựa chọn đơn vị sửa nhà uy tín:

Một công ty sửa nhà uy tín sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tân trang lại tổ ấm của mình. Với kinh nghiệm cùng con mắt thẩm mỹ và đội ngũ thi công chuyên nghiệp, chắc chắc sẽ giúp ngôi nhà của bạn có được một vẻ đẹp mới, thu hút hơn.

CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU

TIỆN ÍCH TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG

MIỄN PHÍ XIN PHÉP XÂY DỰNG, 100% CHI PHÍ THIẾT KẾ KHI THI CÔNG PHẦN THÔ, TRỌN GÓI